Trở lại trang chnh của Website Thin L Bửu Ta

 

Khổ Qua Kho
Vật Liệu: * Liều lượng th ty theo số người ăn m chuẩn bị nhen, thường thường th t t hiếm hiếm ăn mới thấy ngon ...hi hi hi ...*

1. Vật liệu:
- Khổ qua
- Nấm đng c
- Carrots
- Gừng
- Nửa miếng đậu hũ chin vng.
- Nửa miếng đậu hũ tươị
- Bn tu, nấm mo cắt nhỏ bn sẵn trong bịch ở chợ VN, ngm nước cho mềm, rửa sạch, vớt ra rổ cho rọ
- Boa-r(leek) phần trắng bầm nhỏ(Chia lm 2 phần), phần xanh cắt nhỏ để dnh ướp với đậu hũ tươi, bn tu, v nấm mo lam` nhn cho khổ quạ
- Nước tương ngon, đường, muối, bột ngọt nấm, tiu .
- Dầu Olive
- Một lon nước dừa tươị

2. Chuẩn bị:

- Đậu hũ chin vng xắt miếng vung, bỏ vo t, ướp t đường, bột ngọt nấm, muối, nước tương ngon, tiu, v leek bầm nhỏ, để khoảng nửa giờ.

- Xắt nhỏ bn tu v nấm mọ

- Đậu hũ tươi quết nhuyễn, cho t dầu Olive vọ Trộn chung với nấm mo v bn tụ Nm t muối, bột ngọt nấm, tiu v phần xanh của leek cho vừa ăn.

- Khổ qua, cắt ra từng khc nhỏ vừa, moi ruột, rửa sạch để ra rổ cho rọ Nhồi nhn đậu hũ tươi vo từng khc khổ qua, m cho thật chặt.

- Nấm đng c ngm cho thật mềm(Lựa nấm đng c loại c đường chẻ trắng trắng, đắt một t nhưng ngon hơn, vả lại cũng hổng cần nhiều, chỉ cần khoảng 2, 3 ci l đủ để kho rồi), rửa sạch . Bắt nồi nước si, cho vi lt gừng vo, thả nấm đng c v luộc sơ, cho hết mi hi, xả lại nước lạnh để cho ro . Xắt miếng vung khoảng bằng ngn tay ci của đn ng, để qua một bn .

- Carrots gọt vỏ, rửa sạch, xắt cục trn vừa phải, để ra rổ cho rọ


Cch Lm: 3. Cch lm:

- Bắt soong ln bếp, cho dầu olive vo, dầu nng bỏ phần leek bầm cn lại phi cho vng thơm, cho từng khc khổ qua nhồi vo chin vng sơ, vớt ra để một bn. Cho carrots vo chin sơ, kế cho nấm đng c v đậu hũ chin ướp sẵn vo đảo sơ, sau đ mới xếp khổ qua khc vọ Đổ nước dừa tươi vo soong, nm nếm vừa ăn, vặn lửa nhỏ kho cho mềm cho thấm l xong. Lc mc ra dĩa dọn ln bn, nhớ cho vi cọng ng ln trn mặt cho đẹp h.

(Sưu tầm từ internet)

Thin-L Bửu-Ta, 12695 Sycamore Ave, San Martin, CA 95046 - USA. Tel: (408) 683-0674

Website: www.thienlybuutoa.org     Email    Sơ đồ hướng dẫn tới TLBT

Thng bạch in Kinh